Trang chủ

Giới thiệu chương trình Ngữ âm Tiếng Anh cho trẻ em

1.     Phonics là gì?

Các nghiên cứu khoa học về ngôn ngữ đã chứng minh Phonics là một trong những bước đột phá lớn trong việc dạy và học Tiếng Anh, giúp trẻ tiếp thu tiếng Anh và phản xạ một cách tự nhiên nhất.

Phonics theo cách hiểu thông dụng nhất là tên của một phương pháp dạy phát âm và đánh vần tiếng Anh. Người học có thể đánh vần từng đơn âm rồi sau đó ghép các đơn âm lại để có thể đánh vần cả một từ tương tự như tiếng Việt.

2.     Phonics quan trọng như thế nào?

Phonics giúp bé học cách đọc và đánh vần. Nếu không có khả năng này, bé không thể hoàn toàn biết chữ. Từ được ví như mã số và Phonics dạy bé làm thế nào để giải mã cách đọc. Do đó Phonics là một phần quan trọng của bất kỳ chương trình phát triển khả năng đọc nào.

 1

3.     Cácưu điểm của chương trình Phonics so với các phương pháp khác là gì?

Theo các chuyên gia Phonics, dạy học theo phương pháp Phonics có rất nhiều ưu điểm:

- Phonics giúp phát âm chuẩn bản ngữ, loại bỏ các biến thể tiếng Anh ở các nước nói tiếng Anh khác nhau. Ở các nước châu Á do đặc điểm cấu tạo ngôn ngữ, người học ở các nước này thường phát âm bằng âm mũi và thường "nuốt" âm cuối. Học Phonics cũng giúp khắc phục điểm này.

- Phonics giúp cho học viên nhận biết từ tốt hơn. Người học không phải lạm dụng trí nhớ để nhớ cách phát âm/cách viết của một từ mà hoàn toàn có thể vận dụng các quy tắc Phonics để tự phát âm và đọc từ dù không biết nghĩa.

- Phonics tạo dựng  một nền tảng vững chắc cho sự phát triển ngoại ngữ bền vững sau này.  Khi thành thạo, Phonics sẽ trở thành một kỹ năng. Ngay cả khi không sử dụng, kỹ năng đó vẫn còn, giúp người học luôn phát âm và viết chuẩn từ ngữ.

4.     Học Phonics nên bắt đầu khi nào ?

Nên bắt đầu càng sớm càng tốt trước khi trẻ tiếp cận tiếng Anh treo cách truyền thống ‘apple là quả táo”.  Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, lứa tuổi tốt nhất để học Phonics là tuổi từ 3-8 tuổi.

5.     Phương pháp tiếp cận Phonics tại UK là gì?

Tại UK, trẻ được học Phonics một cách bài bản theo chương trình Oxford phonics World, chương trình phonics mới nhất do NXB Oxford University Press ấn hành năm 2015, trên bảng tương tác thông minh. Ngoài khai thác các lợi ích tối đa của giáo trình Phonics và các phần mềm tiện ích khác trên bảng tương tác, học sinh còn được học với các hình ảnh và giáo cụ trực quan, video , trò chơi, hoạt động, câu chuyện, bài hát... liên quan đến Phonics, phù hợp sở thích và khả năng ngôn ngữ của trẻ thoe độ tuổi. Do đó, trẻ sẽ tiếp nhận ngôn ngữ một  tự nhiên qua tất cả các giác quan bao gồm cả tiếp xúc, vận động, phân tích chứ không chỉ là nghe nhìn.

Ví dụ, khi học letter A- Apple -quả táo, ngoài học về âm thanh, hình ảnh, trẻ còn được học hát, được nghe kể chuyện , được đóng vaivà chơi các trò chơi vận động, cắt dán, tô mầu… về chữ cái A và Apple-quả táo.

2

6.     Lợi ích khi bé theo học chương trình Phonicsở UK.

Khi học Phonics tại UK, các bé sẽ được học hoàn toàn với giáo viên bản ngữ có kinh nghiệm cùng trợ giảng có trình độ , tâm huyết, yêu trẻ và được đào tạo bài bản về Phonics.

Ở UK, bé không những được đắm mình trong không gian tiếng Anh, ở đó việc học tiếng Anh sẽ thẩm thấu vào tiềm thức của bé một cách tự nhiên và toàn diện nhất, mà còn được cung cấp một nền móng vững chắc để bé có thể theo đuổi các chương trình tiếng Anh cao cấp hơn, khó hơn sau này.

Trang chủ