Trang chủKinh nghiệm học tập → 10 cách giúp bạn học tiếng Anh thật dễ dàng và thoải mái!

10 cách giúp bạn học tiếng Anh thật dễ dàng và thoải mái!

Chúng ta đã nghe hàng ngàn lần rằng cách duy nhất để học tiếng Anh là phải đắm chìm vào thế giới ngôn ngữ bất kì khi nào và ở đâu. Thế nhưng ai cũng muốn học sâu hơn và tìm cách để có thể học nhanh và dễ dàng nhất. Sau đây là 10 bước mà bạn có thể tham khảo.

1.Tìm những chương trình nghe đài hay bài nghe bằng tiếng Anh trên Itunes:

Có cả hàng tấn bài nghe về tất cả các chủ đề mà bạn có thể tưởng tượng ra như giải trí nè, chính trị nè, hay tin tức. Cách tốt nhất để tìm 1 bài nghe là hãy tìm trên chương trình tivi bạn hay xem ở nhà. Hãy tìm những chủ đề mình yêu thích và nghe chúng khi bạn đang lái xe. Chúng sẽ giúp ích cho việc nghe tiếng Anh rất nhiều đó!

2.Hãy xem những video “ nóng “ nhất trên Youtube và xem chúng ít nhất là vài phút:

hoc tot tieng anh 1Thông thường tất cả những video này rất hài hước! Rất đáng để xem! Hãy cố xem những lời bình luận bên dưới để học đươc những cụm từ hay câu mà bạn chưa biết, nhưng cũng phải chọn lọc với những câu tục tĩu hay vô nghĩa.

3.Tự nói hay tự hát thầm bằng tiếng Anh:

Khi bạn ở nhà 1 mình, hay đang tắm, hãy bắt đầu nói chuyện đi nào! Hát 1 bài hát bằng tiếng Anh mà bạn thích, hay nói về bất kì chủ đề nào. Thực hiện điều này thường xuyên và cách phát âm của bạn đảm bảo sẽ tiến bộ vượt bực!

4.Bạn có thần tượng ai đó nói tiếng Anh không? Hãy lên Youtube và xem tất cả những bài phỏng vấn về người đó

Bạn có thể bỏ ra hàng giờ chỉ để nghe những bài phỏng vấn nào , và chắc là điều đó không giống như bạn đang phải ngồi học tí nào đâu. Nhưng thật sự là bạn đang học đấy và nó rất hữu ích cho bạn!

5.Ngồi gần ai đó nói tiếng Anh trên xe buýt hay trong công viên. Và hãy lắng nghe…

Hãy chắc là bạn trông không giống 1 kẻ nghe trộm tọc mạch đấy nhé! Cố gắng chọn lọc và nghe mạch chuyện mà họ đang đối thoại. Bạn hiểu được bao nhiêu nè? Chủ đề chính mà họ đã nói là gì ? Bạn có nghe được từ nào hay ho mà bạn muốn dò từ điển không?

6.Chú tâm vào các bảng thông báo, dấu hiệu, quảng cáo, quầy tạp chí và những tên sự kiện

hoc tot tieng anh 2

Hãy xem và nghĩ về những gì mà bảng quảng cáo mang lại. Bao nhiêu mặt chữ mà bạn nhận ra được? Bạn đã từng thấy những từ này ở chỗ khác chưa? Hãy đặt câu với những từ mà bạn thấy.

7.Yêu âm nhạc ư? Hãy cố gắng tìm ra lời trong những bài hát yêu thích của bạn

Xem những đoạn video có lời hát trên Youtube và hát theo. Đọc bản dịch và tự học từ mới. Sau đó nghe lại những phiên bản không có lời và cố hát theo . Rất vui đấy!

8.Xem chương trình ti vi, phim nhiều tập bằng tiếng Anh

Không là vấn đề gì cả nếu bạn không hiểu những gì họ đang nói, cứ xem đi đã! Cố gắng hiểu từ theo tình tiết trong phim, vì sao nó lại buồn hay vui. Nếu 1 trò hài nào đó trong phim liên quan đến 1 từ nào đó, thì hãy cố gắng thử “ dịch “ ra nó theo ngôn ngữ bản địa của bạn.

9.Tham gia 1 cuộc trò chuyện trên Facebook với những người bạn bằng tiếng Anh

hoc tot tieng anh 3Khi bạn có những người nói tiếng Anh trong “ timeline”, bạn sẽ thấy những chia sẻ hằng ngày của họ và sẽ nhận được thông điệp bên trong về tin tức hay những video có liên quan bằng tiếng Anh. Những người bạn sẽ là những người thầy hữu ích ! Về cơ bản, những chia sẻ của họ sẽ là chất liệu để bạn học tập hằng ngày.

10.Tập nói, nói, nói và nói. Không có vấn đề gì khi bạn xấu hổ cả, buộc mình phải nói tiếng Anh nhiều lên!

Hãy chỉ đường 1 du khách nếu họ bị lạc . Họ sẽ không để ý bạn ngọng nghịu thế nào đâu mà chỉ xem đó là 1 sự giúp đỡ to lớn. Sau giờ lên lớp, nói chuyện với giáo viên về những gì đang diễn ra xung quanh và những gì bạn gặp khó khăn khi tiếp xúc với tiếng Anh. Khi đi du lịch, hãy hỏi đường bằng tiếng Anh thậm chí cả khi bạn không thật sự cần đến. Cố gắng mua hàng trên mạng và qua điện thoại bằng tiếng Anh.

Không vấn đề gì nếu bạn nói chậm, bạn đang học mà, điều đó là tự nhiên thôi!

Trang chủKinh nghiệm học tập → 10 cách giúp bạn học tiếng Anh thật dễ dàng và thoải mái!