Trang chủKinh nghiệm học tập → Con bạn có đang học tiếng Anh đúng hướng?

Con bạn có đang học tiếng Anh đúng hướng?

Hiện có rất nhiều phụ huynh đầu tư cho con học tiếng Anh từ nhỏ nhưng nhiều người vẫn băn khoăn không biết con mình học như thế nào thì hiêu quả? Các nhà ngôn ngữ học đã chỉ rõ ở mỗi độ tuổi, trẻ cần có phương pháp học, nguồn học và chỉ dẫn đúng thì việc tiếp nhận ngôn ngữ mới này mới đạt hiệu quả đúng như mong đợi.

Ở lứa tuổi mầm non với đặc điểm tâm lý là thông qua việc chơi để tìm hiểu thế giới xung quanh, do đó cần đặt mục tiêu cho trẻ là làm quen, tiếp cận tiếng Anh như một trò chơi ngôn ngữ. Chính vì thế khi học, các bé chỉ cần học các từ đơn và các mẫu câu là đơn vị “đúc sẵn”, chưa cần học các từ mang nghĩa trừu tượng. Đặc biệt, thông qua các hình thức như các trò chơi bắt chước, đóng vai, hát, vẽ, tô màu…trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ mới này. 


Nhưng với các trẻ ở độ tuổi tiểu học, nhất là những bạn học lớp 4, lớp 5 thì nếu chỉ học thiên về nghe nói như các bé ở độ tuổi mầm non liệu có hiệu quả thực sự không? Chúng ta đều biết ngoài việc nâng cao khả năng nghe, nói cùng vốn từ vựng, ở độ tuổi 9 – 10 trẻ cũng dần phải tiếp cận với những bài tập gắn liền tới ngữ pháp, những bài đọc hiểu ngắn gọn, hay những bài tập giúp trẻ nâng cao kỹ năng viết. Hiện nay có nhiều trung tâm ngoại ngữ chỉ tập trung vào các trò chơi, hoạt động vui nhộn cho trẻ mà không hề chú trọng vào việc cải hiện kỹ năng viết, đọc cho trẻ. Các khóa học kéo dài mà những gì trẻ gặt hái được lại không nhiều nhặn gì, kỹ năng nghe và nói tuy có tiến bộ nhưng các kỹ năng khác vẫn dậm chân tại chỗ.

Tại Trung tâm anh ngữ UK, các khóa học được thiết kế linh hoạt với từng đối tượng và nhu cầu của học viên, không chỉ bó buộc theo một giáo trình cụ thể, với mỗi nhu cầu và đối tượng khác nhau, chương trình học được xây dựng tích hợp nhiều tài liệu bổ ích khác được nghiên cứu từ các chuyên gia ngôn ngữ nước ngoài, ngoài ra, điều đặc biệt, việc học được bổ trợ thêm các hoạt động thực hành ngôn ngữ, các kỳ dã ngoại, các chương trình giúp các học viên có thể tương tác thêm ở nhà. Tất cả cùng giúp cho việc học tiếng Anh của các học viên trở nên lý thú và dễ dàng hơn rất nhiều. 

Hãy đăng ký trải nghiệm học thử tại Trung tâm anh ngữ UK để cảm nhận việc tiếp thu ngôn ngữ thứ hai một cách thực sự: học, chơi, yêu thích và tiến bộ!

Trang chủKinh nghiệm học tập → Con bạn có đang học tiếng Anh đúng hướng?